bụng vẫn béo. Nếu không muốn " />

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY BÉO BỤNG THƯỜNG GẶP PHẢI

Mặc dù ăn không nhiều nhưng bụng vẫn béo. Nếu không muốn béo bụng bạn nên tránh những việc này sau khi ăn

ĐI TẮM

Việc đi tắm sau không chỉ ảnh hướng đến vấn đề về sức khỏe mà nó còn gây béo bụng.

Để tiêu hóa tốt thực phẩm, bạn cần máu lưu thông về dạ dày để kích thích bộ phận này làm việc. Còn nếu bạn đi tắm ngay thì máu sẽ chuyển hướng sang các bàn tay và chân. Điều này đương nhiên ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn và thậm chí dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe khác. Tốt nhất là bạn hãy đợi khoảng nửa tiếng sau khi dùng bữa xong rồi hãy đi tắm. 

NGỦ

Sau khi ăn mà bạn ngủ ngay thì lượng thức ăn trong dạ dày còn lại chưa được tiêu hóa, nó sẽ làm cơ thể mệt mỏi khó chịu sau khi ngủ dậy.  Việc tích tụ thức ăn k tiêu hóa được nó sẽ tích trữ tạo thành mỡ thừa trong cơ thể

VẬN ĐỘNG SAU KHI ĂN

Nếu bạn nghỉ đi bộ hoặc vận động sau khi ăn để tiêu hóa tốt hơn thì đó là một sai lầm. Đi bộ hoặc vận động giúp đốt cháy năng lượng nhưng nếu làm việc đó ngay sau khi ăn no chỉ dễ dẫn đến trào ngược dạ dày và ngăn các dịch tiêu hóa hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm.

ĂN TRÁI CÂY

Nhiều người vẫn cứ nghỉ ăn trái cây tráng miệng sau bữa chính là rất tốt, tăng sức đề kháng, dễ tiêu hóa. Nhưng điều đó sẽ khiến dạ dày hoạt động một cách khó khăn hơn. Ngoài ra các loại đường, acid, glucose, fructose, tinh bột trong trái cây còn khiến thức ăn khó tiêu hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn tráng miệng bằng cam, quýt, lê, hồng, nho…thì chất plavon có thể bị vi khuẩn đường ruột phân giải thành axit tioxianic, gây ức chế quá trình hoạt động của tuyến giáp, về lâu dài sẽ hình thành bệnh lý.

ĂN ĐỒ NGỌT

Ăn đồ ngọt sau bữa ăn chính sẽ khiến cơ thể bạn có thể hấp thụ chất béo dễ dàng hơn, làm giảm lượng insulin, và gây ra các bệnh tiểu đường hay béo phì.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là thói quen tốt nhưng nếu bạn áp dụng ngay khi ăn no sẽ khiến dạ dày căng, bụng bạn bị to hơn và làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn. Nếu kéo dài thức ăn này sẽ đến bệnh đau dạ dày. Vậy nên, hãy uống nước vừa đủ sau khi ăn no.

xem thêm: Kem tan mỡ

TL