Giỏ hàng
Tiết lộ bí mật về

Tiết lộ bí mật về "cô bé" mà ngay cả con gái cũng chưa chắc đã biết

23/03/2018 bình luận

Âm đạo là cơ quan quan trọng, thực hiện chức năng tình dục và sinh sản. Thế nhưng rất nhiều bạn gái vẫn chưa hiểu về nó.

Từ vagina (âm đạo) xuất phát từ gốc la tinh có nghĩa là vỏ bọc thành kiếm. Nhưng về mặt sinh học, âm đạo là một rảnh nhỏ chạy bên trong cơ thể người phụ nữ từ âm hộ đến cổ tử cung và có rất nhiều điều thú vị về nó mà nhiều bạn nữ không biết được.

Âm đạo có thể mở rộng rất lớn

Tiết lộ bí mật về cô bé mà ngay cả con gái cũng chưa chắc đã biết

Trung bình "cô bé" rộng khoảng 7.62 cm và sâu 8.89 cm. Tuy nhiên, kích thước này hoàn có thể thay đổi. Trong thực tế, nó có thể mở rộng lên đến 200% kích thước bình thường. Bên trong âm đạo là một dãy các nếp gấp có thể kéo giãn và mở rộng, cho phép một đứa trẻ 4.5 kg chui lọt.

Sau khi sinh, âm đạo trở về hình dạng ban đầu. Tuy nhiên, có thể mất khoảng 6 tháng sau khi sinh để âm đạo có thể hoàn toàn lành lại. Ngoài ra, trong suốt quá trình giao hợp, âm đạo có thể mở rộng gấp 2-3 lần kích cỡ bình thường của nó.

Âm đạo cần tập thể dục

Tất cả phụ nữ nên tập thể dục cho vùng khung xương chậu để tăng cường các cơ mu cụt (pubococcygeus).

Việc tập thể dục này sẽ giúp phụ nữ vượt qua khó khăn trong khi sinh, ngăn ngừa nhiễm trùng tiểu, thậm chí làm tăng cảm giác khoái cảm.

Thít chặt âm đạo như thể bạn đang cố gắng nhịn đi tiểu, giữ như thế trong vài giây rồi thả ra. Thực hiện 20-40 lần/ngày chia đều ra hai thời điểm khác nhau (mỗi thời điểm 10-20 lần).

Âm đạo tự làm sạch

Tiết lộ bí mật về cô bé mà ngay cả con gái cũng chưa chắc đã biết

"Cô bé" có thể tự làm sạch cho mình. Nó được lót một loạt các tuyến sản xuất chất lỏng cần thiết để bôi trơi và làm sạch. Chất lỏng này giúp rửa trôi vi khuẩn xấu và duy trí mức độ PH lành mạnh cho âm đạo.

Đây là một trong những lý do mà các bác sĩ khuyên không nên rửa âm đạo dưới vòi nước, hay dùng xà phòng, chất tẩy rửa để làm sạch âm đạo. Bởi các sản phẩm này có thể gây kích ứng cho “cô bé” và có thể rửa trôi đi các chất bôi trơi và vi khuẩn có lợi, dẫn đến mùi, ngứa vùng kín.

Nồng độ PH của âm đạo giống rượu

Giống như da và da đầu, âm độ của bạn cũng có nồng độ PH. Bình thường, âm đạo có tính axi tự nhiên, với độ Ph khoảng 3,8 đến 4,5. Rượu và cà chua có cùng độ PH này.

Mặc khác, tinh dịch có độ PH từ 2-8 và khi giao hợp sẽ giúp trung hòa môi trường trong âm đạo.

Tuy nhiên, nếu giao hợp quá nhiều có thể làm giảm mức độ PH trong âm đạo, dẫn đến nhiễm trùng như viêm âm đạo do vi khuẩn.

Chất nhầy của nó thay đổi trong thời kỳ rụng trứng

Tiết lộ bí mật về cô bé mà ngay cả con gái cũng chưa chắc đã biết

Âm đạo là một cơ quan tự bôi trơn và mức độ bôi trơn bị ảnh hưởng rất lớn bởi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Trong thời gian rụng trứng, phụ nữ có thể tiết ra nhiều chất nhầy cổ tử cung có màu trong, keo dính.

Những phụ nữ không sử dụng biện pháp tránh thai cần phải chú ý đến dấu hiệu này để biết khi nào là thời điểm tốt nhất để mang thai hoặc tránh giao hợp, tùy thuộc vào mục tiêu sinh con của mình.

Tuổi ảnh hưởng đến âm đạo

Tiết lộ bí mật về cô bé mà ngay cả con gái cũng chưa chắc đã biết

Tuổi có thể ảnh hưởng đến diện mạo bên ngoài của "cô bé", giống như mặt và ngực của bạn.

Khi bạn bước vào giai đoạn lớn tuổi, ngực bị sệ. Tương tự như vậy, mang thai, sinh đẻ, thay đổi hormone, di truyền và sự tác động của thời gian làm suy yếu những hỗ trợ cho bộ phận sinh dục, do đó “cô bé” cũng bị sệ.

Ngoài ra, da của âm hộ có thể đen hoặc sáng và âm vật có thể co lại. Những thay đổi này chủ yếu là do mức độ giảm estrogen sau mãn kinh.

Để tránh bị sệ, bạn có thể thử các bài tập sàn chậu, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, tránh táo bón và không hút thuốc.

Âm đạo có mùi riêng

Tiết lộ bí mật về cô bé mà ngay cả con gái cũng chưa chắc đã biết

Giống như cơ thể bạn, âm đạo của bạn có mùi đặc biệt. Thông thường âm đạo của bạn có mùi nhẹ.

Loại mùi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự kết hợp giữa vi khuẩn tốt và xấu sống trong âm đạo, chế độ ăn uống của bạn, loại vải quần bạn mặc, quá trình vệ sinh, lượng mồ hôi và chất tiết.

Một số loại thực phẩm như cà phê, măng tây, củ cải đường, rượu, bông cải xanh, hành tây, tỏi và cà ri có thể ảnh hưởng đến mùi âm đạo của bạn.

Tuy nhiên, khi “cô bé” có mùi "tanh"  khó chịu cùng các triệu chứng khác như ngứa, bỏng rát, chất tiết ra nhiều nghĩa là có điều gì đó không ổn và bạn phải đi khám bác sĩ phụ khoa ngay.

Để ngăn mùi khó chịu âm đạo, loại bỏ lông mu thường xuyên, uống nước ép nam việt quất, lựa chọn đồ lót bằng vải bông, thay đồ lót hàng ngày 2 lần, không nhìn tiểu, trong chế độ ăn uống của bạn nên có probiotic và tránh mặc quần bó sát.

Không vật gì có thể chui vào trong âm đạo

Tiết lộ bí mật về cô bé mà ngay cả con gái cũng chưa chắc đã biết

Nhiều bạn gái sợ rằng các sản phẩm vệ sinh, chẳng hạn như một chiếc băng vệ sinh, có thể đi vào trong âm đạo. Nhưng sự thật không có chuyện đấy.

Ở đầu bên trong, âm đạo được rào kín bởi cổ tử cung cũng như mô của nó. Nói một cách đơn giản, phần cơ thể phụ nữ này không được kết nối với vùng khác.

Chỉ có những tinh trùng nhỏ, siêu nhỏ có thể bơi qua miệng cổ tử cung và không có gì lớn hơn chui qua được. Do đó, bạn không cần phải lo lắng có thứ gì đó có thể chui vào âm đạo của mình.

Tuy nhiên, nếu có vấn đề gì xảy ra như một chiếc băng vệ sinh hoặc bao cao su nằm sâu bên trong âm đạo, bác sĩ phụ khoa của bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó bằng một cái kẹp đặc biệt.

Chia sẽ cho người thân và bạn bè cùng biết nhé các chị em.

-----Quỳnh Tây-----

Bình luận

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

MUA SẮM CÙNG CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI