Giỏ hàng
Thấy thai nhi QUẪY ĐẠP, mẹ phải biết và làm ngay điều này để con trong bụng khỏe mạnh, bình an!

Thấy thai nhi QUẪY ĐẠP, mẹ phải biết và làm ngay điều này để con trong bụng khỏe mạnh, bình an!

03/04/2018 bình luận

Một trong những khoảnh khắc kỳ diệu nhất của mẹ bầu là cảm nhận được những cái đạp của con yêu ngay trong bụng mình.

Em nhớ rõ mồn một cái cái cảm giác về cú đạp của con yêu trong bụng. Đây là lần đầu tiên em có ý thức rõ nhất về sự hiện diện của con trong bụng mình, cảm giác rất hạnh phúc và lạ lẫm như có một sợi dây liên kết tình mẫu tử thiêng liêng ấy ạ! Em vui và hạnh phúc đến nỗi dù đang đêm nhưng vẫn đánh thức ông chồng dậy để nhìn con máy đạp. Ổng lơ mơ ngáy ngủ nhìn mỏi cả mất vẫn chẳng thấy con đạp lần nữa. Nhìn cái mặt tiu nghỉu của ông chồng mà tội hết sức.

Em phấn khích quá nên chẳng ngủ nghê được luôn các mẹ, cứ lâu lâu lại sờ vào bụng mong sẽ được nhận thêm những cú đạp của con nhưng mà đợi hoài chẳng thấy bé gà nhúc nhích gì nên thôi đành mò lên mạng tìm hiểu thông tin và chia sẻ cảm giác hạnh phúc với các mẹ đây ạ!

Chắc hẳn các mẹ khi mang thai ai cũng có chung cảm giác mong chờ như em nhưng phải ai cũng hiểu về ý nghĩa về những cú đạp mà con muốn nhắn gửi. Theo em tìm hiểu thì bé yêu trong bụng đã biết đạp từ tuần thứ 9, tuy nhiên người mẹ thường chưa cảm nhận được, phải đến tháng thứ 6 của thai kỳ thì mẹ mới cảm nhận một cách rõ ràng. Từ tuần thứ 9, bé đã có thể thực hiện được nhiều động tác như chuyển động tay, chân, đấm, đá, vặn vẹo, nhào lộn…

Điều thú vị hơn nữa là những cú đạp của con yêu còn ẩn chứa thông điệp những lời nhắn nhủ thú vị mà em bé gửi gắm tới mẹ nữa đấy!

1. Bé đạp nhiều hơn sau bữa ăn

Một em bé khỏe mạnh sẽ đạp trung bình khoảng 15-20 tuần một ngày. Thường thì bé sẽ đạp nhiều hơn sau khi mẹ dùng bữa.

2.Bé đạp nhiều hơn để phản ứng với những gì xảy ra bên ngoài

Trong bụng mẹ, bé thường chơi trò duỗi tay chân để thư giãn hoặc di chuyển, đó là lúc mẹ cảm nhận được những cú đạp. Những yếu tố ngoại cảnh đặc biệt cũng có tác dụng kích thích bé đạp như: ánh sáng chói, tiếng ồn,…

3. Bé đạp sớm nhất là vào tuần thứ 9

Tuy nhiên, những cú đạp này chỉ được nhận ra bằng phương pháp siêu âm vì đây vẫn là giai đoạn quá sớm để người mẹ có thể cảm nhận được. Mẹ nhận ra việc bé đạp rõ ràng từ tuần 18-19 trở đi. Tuy nhiên, các mẹ phải hết sức tinh tế vì lần đầu đạp của bé có thể chỉ như một cơn gió thoảng qua hoặc bị nhầm với cảm giác rung nhẹ ở bụng. Sau tuần thứ 24, bạn sẽ thấy bé đạp thường xuyên hơn. Mẹ mang thai lần 2 có thể cảm nhận những cú đạp này từ tuần 13.

4. Giảm số lần đạp không phải lúc nào cũng đáng lo!

Thỉnh thoảng, bé cũng tạm nghỉ trong tử cung mẹ khoảng 40-50 phút. Ngoài ra, từ tuần 36 trở đi, bé có thể sẽ di chuyển chậm lại do lúc này bụng của mẹ đã trở nên chật chội.

5. Giảm số lần đạp có thể là dấu hiệu không ổn

Một em bé khỏe mạnh sẽ đạp từ 15-20 lần một ngày. Số lần đạp bụng mẹ của thai nhi giảm có thể là dấu hiệu đáng lo ngại vì điều này có thể đồng nghĩa với việc thai không nhận đủ chất dinh dưỡng hoặc ôxi. Lúc này, mẹ bầu nên đi khám thai để kịp thời phát hiện và xử lí những vấn đề có thể xảy ra.

Trái ngược với cách hiểu của một số người, một em bé đạp ít hơn thường lệ không có nghĩa bé sẽ là người ít nói và trầm lặng mà có nghĩa là bé cần sự giúp đỡ. Nếu mẹ ăn thứ gì đó mà sau hơn một giờ không thấy bé cử động thì có thể có vấn đề gì đó. Đôi khi, chuyển động của thai nhi có xu hướng giảm khi lượng đường trong máu của nguời mẹ giảm.

Theo WTT

Bình luận

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

MUA SẮM CÙNG CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI