Giỏ hàng
Ráy tai tiết lộ chính xác tình trạng sức khỏe, gặp 8 dấu hiệu này bạn nhất định không thể làm ngơ

Ráy tai tiết lộ chính xác tình trạng sức khỏe, gặp 8 dấu hiệu này bạn nhất định không thể làm ngơ

08/01/2018 bình luận

Việc chúng ta vệ sinh tai một lần trong vài ngày là điều bình thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng ráy tai có chức năng bảo vệ cơ thể và có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe của chúng ta.

Bạn hãy dùng một chiếc tăm bông để ngoáy tai, sau đó quan sát màu của ráy tai. Chúng tôi sẽ tiết lộ tình trạng sức khỏe hiện nay của bạn thông qua 8 dấu hiệu dưới đây.

1. Ráy tai màu xám

Nếu ráy tai của bạn màu xám mà không có hiện tượng nào khác thì bạn không phải lo lắng gì hết. Có lẽ đó chỉ là bụi bẩn tích tụ trong tai.

Ráy tai có màu này là điều bình thường đối với người ở thành phố vì không khí ở các thành phố thường ô nhiễm hơn.

2. Ráy tai có vết máu

Nếu bạn thấy có vết máu khi vệ sinh tai, dấu hiệu này cho biết mãng nhĩ của bạn bị đâm vào. Trong trường hợp này, tai bạn có thể bị nhiễm trùng, và có thể dẫn đến viêm tai và giảm thính lực của bạn. Vì vậy bạn nên tới gặp bác sĩ.

3. Ráy tai có màu nâu

Nếu ráy tai bạn lấy ra nhiều hơn và có màu sắc tối hơn, điều này có thể cho thấy rằng cơ thể bạn đã trải qua một thời gian rất căng thẳng.

Vì vậy, bạn nên giành một vài ngày để thư giãn ở những nơi yên tĩnh, thoải mái.

4. Ráy tai có màu đen

Nếu hiện tượng này chỉ xảy ra một lần thì không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, nếu tai của bạn bị ngứa và cảm giác ngứa mạnh dần lên thì bạn nên đi gặp bác sĩ vì màu đen của ráy tai là dấu hiệu tại bị nhiễm nấm.

5. Ráy tai có màu trắng

Ráy tai có màu trắng có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu vitamin và các chất vi lượng, đặc biệt là Sắt (Fe) và Đồng (Cu). Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung đậu và yến mạch vào bữa ăn của bạn.

6. Ráy tai có mùi khó chịu

Nếu ráy tai bạn có mùi rất khó chịu, đó có thể là dấu hiệu bạn bị viêm tai giữa. Ngoài mùi hôi ra bạn có thể nghe thấy một tiếng ồn hoặc thỉnh thoảng cảm thấy tai của bạn có tiếng nổ lốp đốp. Nếu bạn có những dấu hiệu này thì hãy tới gặp bác sĩ tai mũi họng ngay.

7. Ráy tai ở dạng dịch lỏng

Nếu gần đây, trạng thái ráy tai của bạn thay đổi, đó có thể là dấu hiệu của của viêm nhiễm. Nếu vậy bạn cần nhờ sự tư vấn của các chuyên gia.

8. Ráy tai ướt hoặc khô

Ráy tai ướt hoặc khô tùy thuộc vào đặc điểm khí hậu vùng miền và tuổi tác. Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nature Genetics cho biết, đa số những người gốc châu Á có ráy tai khô, trong khi đó, những người gốc châu Phi hoặc châu Âu thì có ráy tai ướt.

Đừng để đến lúc bệnh tật tàn phá cơ thể bạn rồi mới vội vàng chạy chữa, hãy lắng nghe từ những lời cầu cứu đầu tiên của cơ thể.

Theo ĐKN

Bình luận

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

MUA SẮM CÙNG CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI