Giỏ hàng
Cách chữa trị bệnh ho tại nhà

Cách chữa trị bệnh ho tại nhà

12/12/2017 bình luận
Các loại thảo dược sau đây sẽ giúp bạn chữa trị bệnh ho tại nhà, sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo và sẽ đánh tan các cơn ho khó chịu.

Bệnh ho nếu không điều trị kịp thời nó sẽ dẫn đến sự khó chịu cho bạn trong giao tiếp cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Có rất nhiều cách khác nhau từ thảo dược để điều trị bệnh họ tại nhà mà không cần dùng tới các loại thuốc tây khác. Bạn hãy thử dùng các cách dưới đây để điều trị bệnh ho của mình nhé.

Gừng tươi

Với tính ấm đặc trưng, người bị ho ngậm gừng có khả năng trị viêm họng, giảm tình trạng đau rát họng rất tốt. Rửa sạch củ gừng sau đó thái thành những lát mỏng và ngậm trong khoảng từ 3 – 4 ngày, mỗi ngày ngậm 5 – 6 lần. Khi ngủ bạn có thể ngậm đễ giữ ấm cho cổ dễ chịu hơn. Đây là cách thường dùng để chữa trị bệnh ho tại nhà hiệu quả. 

 

Cách chữa trị bệnh ho tại nhà

 Tính ấm đặc trưng, người bị ho ngậm gừng có khả năng trị viêm họng

Mật ong

Được biết đến là một trong những loại “dược phẩm” từ thiên nhiên với khả năng kháng sinh tự nhiên rất tốt vì thế, có thể tiêu diệt những loại vi khuẩn cho người bị ho, rát, ngứa họng liên tục. Vào mỗi buổi sáng, tối hằng ngày bạn dùng 2 thìa cà phê mật ong hòa tan với khoảng 100ml nước ấm và uống liên tục trong vòng 1 tuần sẽ giúp bạn chữa trị bệnh ho rất hiệu quả. 

 

Cách chữa trị bệnh ho tại nhà

Mật ong có khả năng kháng sinh rất tốt 

Quả cam

Cam rửa sạch, ngâm với nước muỗi loãng. Sau các bữa ăn, thay vì để nguyên quả cắt miếng, bạn hãy gọt để lấy vỏ cam và đem vỏ cam nướng trên bếp và ăn khi còn nóng.

Nếu ho nặng, mỗi ngày bạn có thể ăn từ 2-3 vỏ cam nướng, rất ấm cổ, tốt cho họng, tiêu đờm, đặc biệt các cơn ho buổi đêm sẽ không còn.

 

Cách chữa trị bệnh ho tại nhà

Vỏ cam giúp giảm các cơn ho rất hiệu quả 

Tỏi

Lấy 2 - 3 tép tỏi, bóc vỏ và cho vào bát nhỏ, thêm 1 thìa đường và nửa bát nước. Đun sôi với lửa thật nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể dung cách này 2 – 3 lần/ngày, một cách để cải thiện bệnh ho của bạn tốt nhất. 

Ngoài ra, tỏi còn có vị ấm rất tốt cho dạ dày, phổi, điều trị các chứng ho. Người lớn cũng có thể dùng cách này nhưng cần đến 7 - 8 tép tỏi và 2 thìa đường.

Cách chữa trị bệnh ho tại nhà

Tỏi còn có vị ấm rất tốt cho dạ dày, phổi, điều trị các chứng ho

-----Quỳnh Tây-----

Bình luận

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

MUA SẮM CÙNG CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI