Giỏ hàng
4 cặp thực phẩm kiêng kỵ khi ăn với nhau

4 cặp thực phẩm kiêng kỵ khi ăn với nhau

12/12/2017 bình luận
Có những loại thực phẩm tuy có lợi cho sức khỏe nhưng lại là cặp đối nghịch có hại cho sức khỏe nếu như kết hợp cùng nhau.

Nhiều người quan niệm đã là thực phẩm thì đều bổ sung chất dinh dưỡng nên việc kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau thì càng làm tăng giá trị dinh dưỡng tăng cân. Tuy nhiên có những sự kết hợp lại gây phản tác dụng như 4 cặp thực phẩm sau đây.

1. Khoai tây và cơm

Khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau thì lượng carbohydrate trong cơ thể bạn sẽ tăng rất cao. Tương tự, nếu dùng khoai tây chung với các loại thực phẩm được cấu tạo chủ yếu từ tinh bột sẽ gây ảnh hưởng xấu tương tự đến cơ thể bạn. Bởi vì lượng tinh bột có từ hai thực phẩm này là rất cao vì thế lượng calo cũng cao hơn mức cần thiết của cơ thể. Do đó, để ăn uống có lợi và hiệu quả, bạn nên kết hợp thêm rau hoặc một ít trứng và thịt trong bữa ăn của mình.

 

Cơm và khoai tây đem lại lượng calo cao hơn mức cần thiết cho cơ thể

2. Hamburger và gà rán

Đây là hai loại thức ăn nhanh phổ biến ngày nay mà có thể tìm mua dễ dàng ở các hệ thống bán thức ăn nhanh. Đây là hai loại thực phẩm kiêng kỵ khi kết hợp với nhau nhưng lại được nhiều người dùng chung.

Khi ăn chung hai loại thức ăn này, lượng calo trong cơ thể sẽ tăng khá cao bởi lượng protein và chất béo no từ quá trình chế biến gây ra. Lời khuyên cho bạn là không nên ăn hamburger với gà rán hay bất kỳ loại thức ăn nhanh nào chứa nhiều dầu mỡ vì nó sẽ đem lại lượng calo tăng cân vượt ngưỡng cần thiết cho bạn.

 

Hamburger và gà rán là hai thức ăn nhanh không tốt cho sức khoẻ

Ngoài ra, các loại thực phẩm nhiều calo khác cũng không nên ăn chung với nhau vào bữa sáng như bánh ngọt và các loại đồ uống ngọt như sữa, nước trái cây.

3. Mì ăn liền với xúc xích

Chúng ta hay có thói quen dùng chung mì với xúc xích để tăng khẩu vị, nó cũng xuất phát từ những quảng cáo của các nhà sản xuất. Tuy nhiên bạn có biết lượng muối trong mì ăn liền là khá cao, nếu bạn còn kết hợp với xúc xích thì sẽ không có lợi chút nào cho cơ thể. Nếu lựa chọn mì ăn liền, bạn nên thêm trứng, một ít cải xanh và chỉ nên dùng nửa gói bột nêm thôi nhé; nếu có thể thì bạn nên trụng qua mì rồi bỏ nước đo đi. Ngoài ra, cũng có thể thêm một số loại rau thơm khác để tăng màu sắc và bổ sung dinh dưỡng.

 

Nếu chọn mì gói hãy thêm trứng và rau để bổ sung chất dinh dưỡng

4. Trứng và sữa

Không thể phủ nhận trứng và sữa là hai thực phẩm bổ dưỡng thường được mọi người dùng vào bữa sáng. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta không nên kết hợp hai thực phẩm này vì nạp loại thực phẩm giàu protein và vitamin cùng lúc như trứng và sữa sẽ dễ khiến lượng vitamin trong cơ thể bạn bị tăng quá mức cần thiết. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng riêng hai loại thực phẩm này.

 

Trứng và sữa chỉ tốt nếu như sử dụng riêng

Theo: Yan 

Bình luận

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

MUA SẮM CÙNG CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ BẢN TIN CỦA CHÚNG TÔI